19:27 EDT Thứ bảy, 08/08/2020

Menu

Ảnh đẹp

Chứng nhận môn phái LẠC VIỆT VÕ ĐẠO đã có công đóng góp vào sự phát triển của UNESCO Việt nam
Trưởng môn phái LẠC VIỆT VÕ ĐẠO

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở Lạc Việt Võ Đạo

Rèn luyện sức khỏe, bản lĩnh,ý chí

Trang bị kĩ năng phòng vệ chiến đấu

Học nội công

Có nhiều bài binh khí

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 416

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1114512

Trang nhất » Tin Tức » Hỏi - Đáp

Hội diễn lần thứ 4 môn phái Lạc Việt Võ Đạo

Hội diễn lần thứ 4 môn phái Lạc Việt Võ Đạo

Trong tháng 11 năm 2019, môn phái Lạc Việt Võ Đạo đã tổ chức Hội diễn toàn môn phái lần thứ 4. Hội diễn có sự tham gia của 10 võ đường ở hai nội dung thi đấu đối kháng và biểu diễn

Xem tiếp...

Tập đòn trỏ

Thứ năm - 17/10/2013 11:17
Con thưa Thầy, con là một môn sinh đang tập trên võ đường của môn phái. Con xin phép hỏi Thầy: Làm thế nào để cho đòn đánh bằng TRỎ tay được mạnh ạ ? Hằng ngày con đánh trỏ vào bao cát có được không hay là làm thế nào thì tốt hơn ạ ? Con cảm ơn Thầy nhều .
Bài TRỎ của môn phái ta được gọi là bài PHƯỢNG DỰC. Kết cấu của bài được đánh các hướng khác nhau trước, ngang, trái, phải, sau .
  Tập để có đòn TRỎ mạnh . Trước hết phải rất thuộc bài quyền TRỎ, tập một cách nhuần nhuyễn, tạo ra các nhóm cơ và gân chuyên môn được mềm mại, tốc độ và chính xác. Nếu mình thích tấn công bằng đòn trỏ thì thường xuyên phải tập bài đó. Việc tập đánh trỏ vào bao cát cũng rất cần thiết, tạo cho trỏ tay của mình quen với tiếp xúc với vật cứng, có cảm giác tốt và điều phối lực khi tấn công. Bài này có thể tập đứng tại chỗ, luyện cho khớp vai được linh hoạt  .
  Tập thêm các kỹ thuật đánh trỏ vào mộc nhân, có thể mộc nhân chỉ có 1 tay, 2 tay, 3 tay hoặc mộc nhân xoay . Cũng cần có bạn tập để biết được tốc độ thực, hai người ghép với nhau đánh theo bài PHƯỢNG DỰC.
    Chúc con giỏi võ .
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

Kỳ thi lần thứ 113 - Tại võ đường Đan Phượng

Kết thúc buổi thi lên đai thành công . 100%  môn sinh đạt kết quả lên đai. Nhiều phụ huynh cùng rất đông người yêu thích võ thuật cũng đến cổ vũ và xin ra tập luyện .

Liên lạc

Liên lạc với môn phái

Trưởng Môn phái Lạc Việt Võ Đạo: Nguyễn Thành Chung Phó Giám đốc: Trung tâm UNESCO Phát Triển Văn Hóa & Thể Thaowebsite: lacvietvodao.vnEmail: lacvietvodaontc.@gmail.com           lacvietvodaontc@yahoo.com.vnĐT    :...

Võ sư Nguyễn Thành Chung, Trưởng môn phái LẠC VIỆT VÕ ĐẠO trao hoa cho hai Thầy đại diện cho Học Viện Cảnh Sát  - Học Viện An Ninh
Quang cao giua trang