Công dụng: làm nóng ấm cho mạch máu dãn nở, khí huyết lưu thông dễ dàng.
Chủ trị: Trật gân khớp,tổn thương khi bị đánh, ngã,va chạm...
Thành phần: Hồng hoa 2.4gr- ngưu tất 6gr- đỗ trọng4,5 gr- ngũ gia bì 4,5gr - chỉ xác 4,5gr- thanh bì -3gr
Cách chế: nấu chung tất cảcùng với 5 chén dấm , 5 chén nướccho đến khi sắc lại còn 7 phần .
Cách dùng: Mỗi lần dùng phải hâm thuốc cho ấm, ngâm chân hay tay bị bầm dập, tổn thương cho đến khi cảm thấy nóng không chịu được mơí rút tay , chân ra .Nếu ở chỗ bầm dập không ngâm được, thì dùng khăn nhúng nước thuốc ấm đắp lên.
Chú ý : đối với người luyện võ muốn ngâm cho tay , chân cứng cáp . hãy ngâm thuốc sau mỗi buổi luyện tập . thuốc chỉ dùng trong 30 ngày thì phải thay thuốc mới. chỉ cần dùng 3 tháng thuốc